Ngày 4/2/2004, đằng sau cánh cửa một căn phòng của ký túc xá đại học Harvard danh tiếng của Mỹ, Mark Zuckerberg đã lập nên trang mạng xã hội Facebook và bây giờ sau 12 năm, Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Tên miền gốc thủa khai sinh của Facebook - TheFacebook.com - giờ đã rút gọn thành Facebook.com và có khoảng 1 tỷ người truy cập mạng xã hội này mỗi ngày trên máy tính để bàn, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Facebook Messenger, một nhánh của Facebook cho phép người dùng trò chuyện với bạn bè, đã có 800 triệu người dùng và WhatsApp, một dịch vụ tin nhắn di động mà Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD năm ngoái, vừa đạt mốc 1 tỷ người dùng.

Cùng với số lượng người dùng tăng lên chóng mặt trong những năm qua, Facebook cũng có những thay đổi đáng kể về giao diện cũng như không ngừng mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên toàn thế giới ngoại trừ một hoặc hai quốc gia đã ban lệnh "cấm cửa" mạng xã hội này.

Dưới đây là giao diện trang chủ Facebook trong 12 năm qua:

Giao diện chào mừng truy cập vào Facebook thủa ban đầu với hình ảnh diễn viên người Mỹ Al Pacino ở phía trên đầu bên trái.

Giao diện trang chủ Facebook năm 2015.

Còn đây là giao diện trang chủ cá nhân người dùng Facebook hiện nay.