Pha đi bóng của cầu thủ FLC Thanh Hóa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

FLC Thanh Hóa đã tạm vươn lên dẫn đầu bảng sau khi giành thắng lợi sát nút trước Đồng Tháp trên sân nhà ở vòng 22 V-League 2015.

Sau trận thua đầy tai tiếng trước Đồng Nai với tỷ số 2-5, trở về sân nhà, FLC Thanh Hóa tiếp Đồng Tháp ở vòng 22 Giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota 2015 vào ngày 22/8 với tâm lý nặng nề.

Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Võ Quang Vinh, hai đội nhập cuộc khá chậm chạp. Đội khách Đồng Tháp chủ động với đấu pháp phòng ngự phản công, nhường hẳn khu trung tuyến cho FLC Thanh Hóa.

Trong suốt hiệp 1, bóng chủ yếu lăn trên phần sân của Đồng Tháp. Tuy nhiên tâm lý nặng nề khiến đôi chân của các cầu thủ FLC Thanh Hóa không thể thi đấu thanh thoát và trận đấu diễn ra khá tẻ nhạt.

Hiệp 1, FLC Thanh Hóa chỉ tạo được 2 tình huống nguy hiểm khi Đình Tùng có 2 cơ hội đối mặt với thủ môn Trần Khoa Điểm nhưng không tận dụng thành công. Kết thúc hiệp 1, hai đội hòa với tỷ số 0-0.

Bước sang hiệp 2, đấu pháp của cả hai đội không có gì thay đổi. FLC Thanh Hóa đẩy cao đội hình tấn công nhưng các đường lên bóng cũng không có gì sắc sảo và dễ dàng bị hàng phòng ngự của Đồng Tháp hóa giải.

Phải nhờ vào tình huống cố định, FLC Thanh Hóa mới giải quyết được trận đấu khi được hưởng quả đá phạt cách khung thành Đồng Tháp khoảng 20 m. Từ tình huống này, Quốc Phương có pha đá phạt cực kỳ kỹ thuật và thủ thành Văn Bước của Đồng Tháp đành phải nhìn bóng bay vào lưới, mở tỷ số trận đấu 1-0 cho FLC Thanh Hóa.

Sau bàn thắng này, Đồng Tháp buộc phải dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, các đường lên bóng của Đồng Tháp dễ dàng bị FLC Thanh Hóa bẻ gãy.

Tỷ số 1-0 nghiêng về FLC Thanh Hóa cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu. Với trận thắng này, FLC Thanh Hóa có 43 điểm, tạm vươn lên dẫn dầu bảng xếp hạng V-League 2015 nhưng thi đấu nhiều hơn Becamex Bình Dương 1 trận./.