Một cảnh trong The Boss Baby. (Nguồn: cgmeetup.net)

Trong tuần thứ hai liên tiếp, "nhóc trùm" trong "The Boss Baby" tiếp tục lấn át tác phẩm điện ảnh mang màu sắc cổ tích "Beauty and the Beast" trên khắp các phòng vé Bắc Mỹ.

Trong khi đó, bộ phim mới "Smurf" về dân làng Xì trum chỉ khiêm tốn đứng ở vị trí thứ 3 khi chưa tạo được tiếng vang lớn.

"The Boss Baby," bộ phim hoạt hình vui nhộn do hãng 20th Century Fox phát hành, xoay quanh "cuộc chiến" tranh giành sự cưng chiều của cha mẹ giữa cậu bé Tim 7 tuổi với người em trai "quái chiêu" có thể nói giọng người lớn và cư xử như "dân anh chị,”, đã thu về 26,3 triệu USD chỉ trong ba ngày công chiếu cuối tuần qua, nâng tổng doanh thu mà "Nhóc trùm" mang về cho hãng DreamWorks lên 89,4 triệu USD trong hai tuần ra mắt công chúng yêu điện ảnh.

Mặc dù tiếp tục đứng ở vị trí thứ hai, nhưng "Beauty and the Beast" của hãng Walt Disney vẫn chứng tỏ được sức hấp dẫn khi thu về 25 triệu USD trong tuần công chiếu thứ tư, và đạt tổng doanh thu ấn tượng tại các phòng vé Bắc Mỹ với 432,3 triệu USD.

Với những hình ảnh cuốn hút hòa trong nền nhạc phim ấn tượng, bản tình ca của cô gái xinh đẹp và quả cảm Belle do Emma Watson thủ vai, cùng chàng hoàng tử bị nguyền rủa trong lốt Quái vật, do tài tử điện ảnh Dan Stevens đảm nhận, đã trở thành bộ phim đạt tổng doanh thu lớn nhất kể từ đầu năm tới nay. Tác phẩm điện ảnh này đã gửi đi thông điệp đầy nhân văn: một tình yêu đích thực sẽ giúp con người vượt qua mọi gian khó để tìm đến bến bờ hạnh phúc.

Ở vị trí thứ 3, phim hoạt hình "Smurfs: The Lost Village" về dân làng Xì trum do hãng Sony phát hành đạt doanh thu không mấy ấn tượng trong tuần đầu ra rạp, chỉ với 14 triệu USD - một trong các mốc khởi điểm thấp nhất trong lịch sử công chiếu một tác phẩm điện ảnh lớn của Hollywood.

Trong khi đó, hãng Sony kỳ vọng "Smurfs: The Lost Village" sẽ tiếp bước thành công tương tự như bộ phim gốc trong loạt phim “The Smurfs" từng đạt tổng doanh thu ấn tượng 563,7 triệu USD trên khắp các phòng vé nước ngoài.

Về vị trí thứ tư với doanh thu phòng vé 12,5 triệu USD là bộ phim hài "Going in Style" có sự tái hợp của bộ ba nghệ sỹ gạo cội Morgan Freeman, Alan Arkin và Michael Caine. Con số trên đã vượt ngoài kỳ vọng đối với một tác phẩm điện ảnh hướng tới đối tượng người xem cao tuổi với chi phí sản xuất chỉ ở mức 24 triệu USD.

"Going in Style" kể về ba người đàn ông cao niên gặp khó khăn tài chính khiến họ nảy sinh ý định “điên rồ” là cướp ngân hàng. Hàng loạt tình huống dở khóc dở cười đã được ba nghệ sỹ “già gân” tái hiện qua những kế hoạch hài hước, cũng như qua việc họ không biết dùng súng và chẳng có kỹ năng xuất chúng nào.

Rớt xuống vị trí thứ 5, "Ghost in the Shell" - bộ phim làm lại từ phiên bản hoạt hình kinh điển cùng tên của Nhật Bản năm 1995 với sự tham gia diễn xuất của Scarlett Johansson, tuần qua chỉ thu về 7,4 triệu USD.

Dưới đây là 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:

1. "The Boss Baby" - 26,3 triệu USD
2. "Beauty and the Beast" - 25 triệu USD
3. "Smurfs: The Lost Village" - 14 triệu USD
4. “Going in Style” - 12,5 triệu USD
5. "Ghost in the Shell" - 7,4 triệu USD
6. "Power Rangers" - 6,2 triệu USD
7. "Kong: Skull Island" - 5,8 triệu USD
8. "Logan" - 4,1 triệu USD
9. "Get Out" - 4,0 triệu USD
10. "The Case for Christ" - 3,9 triệu USD./.