Lính đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ. (Nguồn: en.wikipedia.org)

Theo Yonhap, ngày 13/3, một quan chức quân đội cho biết, các lực lượng đặc nhiệm của Mỹ, trong đó có đơn vị đã tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, sẽ tham gia các cuộc diễn tập chung tại Hàn Quốc để huấn luyện việc vô hiệu hóa khả năng lãnh đạo của Triều Tiên trong trường hợp xảy ra xung đột.

Theo đó, nhóm biệt kích số 6 thuộc lực lượng biệt kích hải quân Mỹ (SEAL) lần đầu tiên sẽ tham gia các cuộc tập trận thường niên "Đại bàng non" và "Giải pháp Then chốt" giữa 2 đồng minh này, cùng với một số lực lượng đặc nhiệm khác của Mỹ, như biệt kích của lục quân, Delta, Mũ nồi Xanh.

Nguồn tin giấu tên khẳng định rằng các lực lượng đặc nhiệm với số lượng nhiều hơn và đa dạng hơn sẽ tham gia 2 cuộc tập trận nói trên nhằm rèn luyện các nhiệm vụ thâm nhập Triều Tiên, vô hiệu hóa sở chỉ huy chiến tranh và phá hủy các cơ sở quân sự chủ chốt của Triều Tiên.

Hôm 1/3, quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu một cuộc tập trận chung kéo dài 2 tháng mang tên "Đại bàng non" với sự tham gia của các lực lượng hải, lục và không quân. Hai nước cũng đã bắt đầu một cuộc tập trận giả định trên máy tính mang tên "Giải pháp then chốt" kéo dài 2 tuần từ ngày 13/3./.