(Nguồn: thenewamerican.com)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đăng tải một hồ sơ qua mạng truyền thông xã hội chứa thông tin về 700 quân nhân và sỹ quan Mỹ đang phục vụ tại nhiều bộ phận trong quân đội.

Những thông tin trên bao gồm tên, địa chỉ, cấp bậc, chuyên môn, căn cứ đóng quân và các địa chỉ thư điện tử quân sự của họ.

Tổ chức khủng bố này đã sử dụng ứng dụng Telegram được mã hóa để phát tán hồ sơ này và kêu gọi những người ủng hộ chúng tại Mỹ tấn công các binh sỹ trong danh sách trên.

Việc công bố số liệu này đánh dấu nỗ lực mới nhất của các tin tặc IS trong việc xâm nhập vào các mạng lưới quân sự và liên quan tới an ninh khác của Mỹ.

Hồi tháng Hai năm nay, tổ chức này đã phát tán một hồ sơ lấy trộm từ một công ty bảo hiểm của Mỹ gồm những thông tin cá nhân của hàng trăm nghìn viên chức, trong đó có những thành viên của các cơ quan an ninh và quân đội.

Việc đăng tải số liệu 700 quân nhân Mỹ không chỉ ra mức độ đầy đủ của cuộc tấn công mạng của IS và tổ chức khủng bố này có thể sẽ công bố thêm thông tin trong tương lai gần trong khi cố che đậy cách thức chúng tiếp cận được số liệu này./.