Cảnh đổ nát do xung đột tại Jouret al-Shiah, ngoại ô thành phố Homs ngày 19/9/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Chi nhánh trước đây của Al-Qaeda tại Syria, nhóm Mặt trận Fateh al-Sham cho biết nhóm này đã tiến hành một cuộc tấn công liều chết vào các trụ sở an ninh tại thành phố Homs của Syria khiến ít nhất 42 người thiệt mạng vào ngày 25/2.

Mặt trận Fateh al-Sham nói rằng 5 trong số các tay súng của nhóm này đã tham gia cuộc tấn công vào hai quận được bảo vệ nghiêm ngặt tại trung tâm thành phố Homs, khiến người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự của tỉnh này thiệt mạng.

Trước đó, theo truyền hình Syria, có 6 đối tượng đã tham gia vào các vụ tấn công trên.​

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria ngày 25/2 cho biết hai vụ đánh bom​ đã khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo truyền hình Syria, có 6 đối tượng đã tham gia hai vụ đánh bom liều chết trên.

Giám đốc của tổ chức nhân quyền trên, ông Rami Abdel Rahman cho biết: "Các cuộc tấn công nhằm vào các trụ sở tình báo quân sự và an ninh nhà nước nằm tại hai quận trung tâm của thành phố."

Đây vốn là những nơi được bảo vệ rất cẩn mật. Trong số những người chết có một quan chức tình báo cấp cao của Syria. Ngay lập tức, các lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực trung tâm thành phố.

Thành phố Homs nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của Chính phủ Syria từ tháng 4/2014 sau khi phiên quân rút khỏi thành phố này sau lệnh ngừng bắn do Liên hợp quốc làm trung gian.

Tuy nhiên, cũng từ đó đến nay, nhiều vụ đánh bom liên tiếp nổ ra, trong đó có vụ đánh bom kép hồi đầu năm nay làm 64 người thiệt mạng./.