Nhân viên an ninh Mali điều tra tại hiện trường xảy ra vụ tấn công khủng bố. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/4, tại thủ đô Bamako (Mali), Nhóm trung gian hòa giải quốc tế đã bày tỏ quan ngại về những vụ bạo lực vừa qua ở phía Bắc Mali, đồng thời kêu gọi Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp về an ninh tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm giải quyết khủng hoảng tại quốc gia này.

Kết thúc cuộc họp tại Bamako về những diễn biến vừa qua tại thị trấn Menaka ở miền Đông Mali, Nhóm trung gian hòa giải quốc tế cho biết đang theo dõi sát sao những diễn biến vừa qua tại Menaka và các vùng xung quanh khu vực Tombouctout, miền Bắc Mali.

Nhóm trung gian hòa giải cũng bày tỏ sự quan ngại trước bầu không khí căng thẳng và tình trạng mất an ninh tại những khu vực này, đồng thời kêu gọi chấm dứt ngay lập tức mọi hành động thù địch và tình trạng bạo lực làm sói mòn lòng tin của các bên liên quan.

Cùng ngày, Chính phủ Mali thông báo các vụ đụng độ giữa quân đội nước này và liên minh phiến quân Tuareg ở thị trấn Lere miền Trung đã làm 10 phần tử vũ trang và 9 binh sĩ thiệt mạng, sau khi các tay súng Tuareg thực hiện một cuộc đột kích vào khu vực này./.