Cảnh sát Armenia phong tỏa hiện trường vụ việc. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 25/7, nhóm vũ trang của phe đối lập chiếm trụ sở của một trung đoàn cảnh sát ở thủ đô Yerevan từ hôm 17/7 đã đốt một chiếc xe buýt chở cảnh sát của đơn vị này, trong khi khoảng 2.000 người ủng hộ phe đối lập cũng đã tụ tập tại địa điểm này để gây sức ép với chính phủ.

Hiện cảnh sát đã cắt nguồn điện cung cấp cho trụ sở cảnh sát trên, đồng thời từ chối cung cấp đồ ăn cho những kẻ chiếm giữ đồn cảnh sát.

Việc phe đối lập kích động người biểu tình là nhằm gây sức ép buộc chính quyền phải cung cấp đồ ăn, phương tiện liên lạc, điện và trợ giúp y tế cho nhóm tay súng trên.

Trước đó, ngày 24/7, nhóm vũ trang này cũng đã đốt một chiếc xe buýt nhỏ chở cảnh sát, cũng thuộc sở hữu của trung đoàn cảnh sát trên.

Sáng 17/7, gần 30 đối tượng cực đoan đã xông vào chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra-canh gác bảo vệ Armenia ở thủ đô Yerevan và bắt giữ con tin. Ít nhất 1 cảnh sát đã thiệt mạng và vài người khác bị thương trong vụ tấn công này.

Tuy nhiên, đến chiều 23/7, toàn bộ con tin đã được thả, song nhóm vũ trang vẫn cố thủ, không chịu ra đầu hàng, đồng thời yêu cầu được tiếp xúc với giới báo chí.

Nhóm vũ trang trên đã yêu cầu thả đại diện phe đối lập Zhirair Sefilyan bị nhà chức trách Armenia bắt giữ ngày 20/6 với cáo buộc tổ chức nhóm tội phạm, đồng thời đòi Tổng thống Serzh Sarkisian từ chức./.