Hơn 50 bức ảnh do 8 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Minh Quang, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh chụp đã được chọn trưng bày tại triển lãm “Những tấm ảnh biết nói qua ống kính trẻ thơ” nhằm kêu gọi bảo vệ sự an toàn cho người tham gia giao thông.

Triển lãm là một phần của chương trình “Bé đi bộ an toàn” do FedEx Express, Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) và Tổ chức An toàn cho trẻ em Việt Nam (Safe Kids Việt Nam) tổ chức tại Việt Nam.

Dự án “Những tấm ảnh biết nói qua ống kính trẻ thơ” bắt đầu vào tháng 10/2010 tại trường tiểu học Nguyễn Minh Quang, gồm những khóa học về kỹ năng và kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng chụp ảnh, các chuyến đi thực tế, bình ảnh và triển lãm báo cáo kết quả.

Tám học sinh xuất sắc nhất trong 16 em khối lớp 4 và 5 của trường tham gia khóa học đã được chọn đi chụp ảnh thực tế và mỗi em được chọn ra 10 ảnh tâm đắc nhất để tham gia triển lãm.

Mỗi bức ảnh là một cách nhìn của trẻ em về những thực trạng thiếu an toàn giao thông do người lớn và trẻ em gây ra tại khu vực mà các em đang sống.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 3 bức ảnh đẹp  nhất về an toàn giao thông và 3 bức ảnh có lời bình hay và ý nghĩa nhất.

Em Huỳnh Văn Đệ cùng lúc giành hai giải nhất và nhì. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài một tuần tại trường tiểu học Nguyễn  Minh Quang, sau đó sẽ được mang đến triển lãm tại những trường tiểu học khác nhau trong Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến trưng bày tại mỗi trường trong ba ngày.

Dự án “Những tấm ảnh biết nói qua ống kính trẻ thơ” sử dụng những hình ảnh nhằm thúc đẩy sự thay đổi và nâng cao chất lượng sống trong cộng đồng đã được thực hiện ở 7 thành phố lớn là Sao Paulo, Brazil, Toronto, Thượng Hải, Mumbai, Seoul và Manila./.