Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện và Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump. (Nguồn: Getty Images) 

Ngày 7/4, Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện đã cùng Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump tới thăm trường trung học nghệ thuật Bak Middle ở thị trấn ven biển West Palm Beach, bang Florida, miền Đông Nam nước Mỹ.

Trong chuyến thăm, bà Bành Lệ Viện đã tham quan các phòng học, thưởng thức các màn biểu diễn của nhiều học sinh và trò chuyện cùng các em.

Bên cạnh đó, bà còn dự một giờ học về chính trị và kinh tế, giải đáp một câu hỏi liên quan đến nghệ thuật và nhận được món quà kỷ niệm là bức vẽ của một học sinh.

Phát biểu nhân chuyến thăm, Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc cho rằng hai nước nên tăng cường đối thoại cũng như hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời bày tỏ hy vọng giáo viên và học sinh trường Bak Middle sẽ có nhiều đóng góp ý nghĩa lớn hơn nữa trong việc thúc đẩy các mối quan hệ, tình hữu nghị song phương thông qua giáo dục và nghệ thuật.

Chuyến thăm ngôi trường trên được thực hiện nhân dịp Đệ nhất Phu nhân Bành Lệ Viện có mặt tại Palm Beach cùng Chủ tịch Tập Cận Bình trong cuộc hội đàm lần đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bà Bành Lệ Viện hiện là Viện trưởng Viện Nghệ thuật quân giải phóng nhân dân Trung Hoa, mang hàm thiếu tướng của Lực lượng Văn công quân giải phóng nhân dân Trung Hoa./.