Brazil lần đầu tiên giành HCV môn bóng đá nam Olympic. (Nguồn: Getty Images)

Trong ngày 20/8 (giờ Brazil) - ngày thi đấu thứ 15 của Olympic Rio 2016, 30 bộ huy chương đã được trao ở các môn bóng đá, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, quyền Anh, golf, taekwondo, bóng chuyền, vật, đua xe BMX...

Quốc ca của nhiều nước đã được cử lên, trong khoảnh khắc vận động viên của họ lần đầu tiên được đứng trên bục cao nhất để nhận huy chương tại đấu trường danh giá này.

Brazil lần đầu giành huy chương vàng bóng đá nam Olympic

Sau 120 phút bất phân thắng bại với tỷ số hòa 1-1, U23 Brazil đã đánh bại U23 Đức 5-4 ở loạt sút luân lưu, qua đó lần đầu tiên bước lên bục cao nhất môn bóng đá nam tại Olympic.
 
Trong khi đó, với tấm huy chương, Đức cũng trở thành đội bóng có thành tích tốt nhất của châu Âu tại một kỳ Olympic trong 32 năm qua.

Mỹ lần đầu tiên có huy chương vàng đua xe BMX

Tuy là nơi khai sinh môn xe đạp BMX, ​song Mỹ chưa từng giành được huy chương vàng Olympic tại nội dung này.

Tại Olympic 2008, đua BMX lần đầu được đưa vào chương trình thi đấu. Latvia giành được huy chương vàng nam, Pháp giữ huy chương vàng nữ.

Ở London 2012, Latvia bảo vệ thành công huy chương vàng nam, còn huy chương vàng nữ thuộc về Colombia. Nhưng tại Rio năm nay thì khác.

Tay đua Connor Fields, 24 tuổi, đã xuất sắc về nhất với một cú dấn đẳng cấp trong thời gian vỏn vẹn 34 giây 64. Với chiến thắng này, Connor đã chấm dứt cơn khát huy chương vàng BMX của đoàn thể thao Mỹ.

Với kinh nghiệm và phong độ hiện tại, Connor hứa hẹn sẽ còn đem thêm nhiều huy chương vàng đua BMX nữa về cho Mỹ - quê hương của môn đua xe BMX.

Trong khi đó, ở nội dung đua BMX nữ, vận động viên Colombia xinh đẹp Mariana Pajon đã bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng mà cô đã giành được tại London 2012.

Mariana Pajon về đích sau 34 giây 09, trở thành VĐV nữ đầu tiên bảo vệ thành công huy chương vàng đua xe BMX nữ tại Olympic.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 15, đoàn thể thao Mỹ vẫn vững vàng ngôi đầu bảng với tổng cộng 116 huy chương​, 43 huy chương vàng, 37 huy chương bạc và 36 huy chương đồng.

Đoàn Vương quốc Anh duy trì vị trí thứ 2, tiếp đến là đoàn Trung Quốc.

Việt Nam đang đứng thứ 48 toàn đoàn, với kỳ tích lịch sử 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh./.