Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản đã đến triển lãm ôtô Geneva với hàng loạt mẫu xe xanh và một trong những mẫu xe đó là phiên bản của mẫu xe điện iQ.

Mẫu xe này được phát triển trên khung gầm của mẫu iQ hiện nay, sử dụng công nghệ Hybrid Synergy Drive của Toyota, dùng pin lithium-ion.

Thông cáo báo chí của hãng viết: “Được phát triển trên mẫu iQ hiện thời, nguyên mẫu chiếc xe điện này cho thấy tầm nhìn lâu dài của Toyota đối với việc đi lại trong phạm vi ngắn nhưng mang tính bền vững và chứng tỏ sự thích hợp của công nghệ Hybrid Synergy Drive đối với các hệ thống năng lượng thay thế.”

Toyota sẽ thử nghiệm nguyên mẫu xe điện trên ở châu Âu trong năm nay và đang cân nhắc tung nó ra thị trường thông qua một chương trình cho thuê vào năm 2012. Ngoài ra, hãng còn tuyên bố sẽ đem mẫu xe này tới Mỹ.

Ngoài mẫu xe điện iQ, Toyota còn đem tới triển lãm này mẫu xe Yaris HSD concept. Mẫu xe này là mẫu hybrid thuộc phân khúc B trong tương lai. Theo hãng, mẫu Yaris HSD concept này là sự kết hợp những nét phong cách đặc trưng của mẫu hybrid và những yếu tố thiết kế mới, hướng tới tương lai.

Mẫu xe trên sẽ được giới thiệu khắp châu Âu vào nửa cuối năm nay. Toyota cho biết việc sản xuất mẫu xe này sẽ diễn ra tại nhà máy Valenciennes của hãng đặt ở Pháp.

Bên cạnh hai mẫu xe trên, Toyota còn đem tới triển lãm mẫu FT-86 II concept. Mẫu xe này được trang bị động cơ boxer bốn xylanh 2,0 lít./.