Với mẹo vặt này, bạn phải cần một con dao rất sắc, một thời gian rất lâu để sắp xếp, và nắn nót cắt, nhưng vẫn không đảm bảo thành công hoàn toàn. Trong khi với thời gian đó, bạn hoàn toàn có thể cắt từng quả một cách đẹp đẽ theo cách truyền thống.(Nguồn: brightside.me)
Lớp bọt tuôn tràn dù có chiếc thìa gỗ cản. Trên thực tế nhiều người dùng mạng đã chỉ ra rằng nếu thay sữa bằng nước, chiếc thìa hoàn toàn có thể giúp chất lỏng tránh bị trào khi sôi.(Nguồn: brightside.me)
Cho dù không ra được sản phẩm lung linh như trên mạng, nhưng những chiếc bánh làm bằng cách quay cốc trong lò vi sóng vẫn có thể tạm chấp nhận được, chỉ là bánh gato mềm xốp đã chuyển thành pancake dai dai.(Nguồn: brightside.me)
Việc cho nho đông lạnh vào cốc rượu thay đá chỉ giúp cốc mát hơn và chụp ảnh đẹp hơn mà thôi. Mà như vậy thì nho thường cho vào cũng đủ đẹp rồi. (Nguồn: brightside.me)
Một mẹo vặt kinh điển đã được ông bà tổ tiên của người Việt Nam áp dụng từ rất lâu rồi: ngâm trứng trong nước lạnh sau khi luộc để trứng dễ bóc. (Nguồn: brightside.me)
Rắc muối quanh củ hành tây chỉ dám bạn chặn được 1% số nước mắt đang trào ra thôi. (Nguồn: brightside.me)
Dù cho người ta khuyên bạn nên ăn phần có hạt và trữ phần không hạt hoặc ngược lại, thì trên thực tế hai phần quả bơ đều thâm như nhau. (Nguồn: brightside.me)
Những clip quay nhanh trên mạng sẽ khiến bạn ảo tưởng rằng chỉ cần cho vào lọ thủy tinh lắc vài vòng là tỏi sẽ bay hết vỏ. Trên thực tế, bạn vẫn phải cắt cuống tỏi, và thành quả sau khi lắc rã tay vẫn lôm nhôm thế này.(Nguồn: brightside.me)
Mẹo vặt này gần như ai cũng biết và chắc chắn nó thành công: Bôi nước chanh lên táo để táo không bị thâm. (Nguồn: brightside.me)
Bạn muốn ăn quả trứng luộc có lòng đỏ tan vào lòng trắng? Hãy cho trứng vào một chiếc tất và quay thật mạnh, ta vẫn có quả trứng... còn nguyên vẹn như trên. (Nguồn: brightside.me)
Một mẹo vặt khác lại rất hiệu quả, cắm rau vào nước rồi bọc lại, hơi nước trong nilong sẽ giúp rau tươi rất lâu. (Nguồn: brightside.me)