Đức Chinh ăn mừng sau bàn thắng đáng nhớ vào lưới U20 Argentina. (Ảnh: Quang Liêm)

Bàn thắng duy nhất của Hà Đức Chinh trong thất bại 1-4 của U20 Việt Nam trước Argentina mang tới tia hy vọng rằng U20 Việt Nam vẫn có thể ghi bàn vào lưới các đối thủ hàng đầu thế giới.

[Hà Đức Chinh lập công, U20 Việt Nam thua đậm U20 Argentina]

Xuất phát từ pha mở bóng của Anh Tỷ ở giữa sân, Trần Thành có đường chọc khe tinh tế cho Hà Đức Chinh băng xuống. Cầu thủ của SHB Đà Nẵng tì đè khôn ngoan, loại một hậu vệ trước khi dứt điểm tung lưới U20 Argentina. Toàn bộ bàn thắng, bao gồm cả pha chuyền bóng của Trần Thành và tình huống xử lý của Đức Chinh, đều rất hoàn hảo. Pha lập công ấy là bằng chứng khẳng định U20 Việt Nam vẫn có thể ghi bàn vào lưới các đối thủ hàng đầu. Nó cũng khẳng định vị thế không thể tranh cãi của Đức Chinh trên hàng công U20 Việt Nam ở World Cup sắp tới./.

Trước đó, Đức Chinh từng trải qua một quãng thời gian khó khăn ở U20 Việt Nam. Anh chơi hay tại V-League nhưng bị chê kém thể lực ở đội tuyển. Đức Chinh cũng nhiều lần bị đẩy vào thế khó xử trong “cuộc chiến” giữa U20 Việt Nam và SHB Đà Nẵng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tại đội tuyển, anh bị cạnh tranh quyết liệt bởi đồng đội Nguyễn Tiến Linh - người đã chơi rất hay trong chuyến tập huấn Đức. Nhiều người từng nghĩ Đức Chinh có thể bị đẩy lên ghế dự bị. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nhưng với bàn thắng vào lưới U20 Argentina, Đức Chinh đã khẳng định được vững chắc vị trí của mình ở đội tuyển. Anh vẫn sẽ là hy vọng hàng đầu trên hàng công áo đỏ tại U20 World Cup. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bàn thắng của Hà Đức Chinh vào lưới U20 Argentina