Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản đã công bố một phiên bản của mẫu X-Trail compact SUV mới cho thị trường Australia.

Đây là một phiên bản truyền động hai bánh mới, giá rẻ hơn khi mức giá khởi điểm của nó là 27.990 AUD và có sẵn tại thị trường này từ ngày đầu tiên của năm nay.

Mẫu X-Trail được trang bị động cơ 2.0 bốn xylanh 136 sức ngựa. Mức giá niêm yết tiêu chuẩn cho mẫu Nissan X-Trail entry-level ST 2WD số sàn là 28.490 AUD còn phiên bản ST-L số tự động CVT tiêu chuẩn có giá là 34.490 AUD.

Mức giá trên khiến cho mẫu xe crossover của Nissan trở thành mẫu xe rẻ nhất trong phân khúc thị trường của mình, song nó chỉ đánh bại các mẫu entry của các hãng sản xuất xe hơi Hàn Quốc như Kia và Hyundai còn các đối thủ khác như mẫu Outlander của Mitsubishi và RAV4 của Toyota (đều có giá là 28.990 AUD) lại có động cơ 2.4 lớn hơn và khỏe khoắn hơn.

Sở dĩ Nissan quyết định bổ sung thêm phiên bản truyền động hai bánh cho dòng sản phẩm này là do sự thành công của mẫu Dualis nhỏ hơn khi doanh số bán ra của mẫu này tăng 212% trong năm 2010, chủ yếu là nhờ các phiên bản truyền động hai bánh giá rẻ hơn.

Mẫu X-Trail ST được trang bị các thiết bị và hệ thống tiêu chuẩn như bánh xe 17 inch làm bằng hợp kim, túi khí bên hông, hệ thống điện thoại không dây kết nối Bluetooth, đầu vào MP3, hệ thống điều khiển âm thanh trên vô lăng, điều khiển dẫn đường./.