Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: Sadece Haber)

Ngày 25/10, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển bãi đỗ xe của một tòa nhà thương mại ở thành phố biển Antalya, thuộc tỉnh Antalya, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến hơn 10 người bị thương. Nguyên nhân vụ nỗ vẫn chưa được xác định.

Một nhân chứng cho biết cho biết nhiều cửa sổ đã bị vỡ, mảnh kính văng ra làm nhiều người bị thương. Tỉnh trưởng Antalya cho biết đây có thể là một vụ tai nạn, các trường hợp bị thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Antalya là thành phố du lịch nổi tiếng ở bờ biển Địa Trung Hải. Hồi tháng 8 vừa qua, hai quả rocket đã bắn trúng một cơ sở thương mại gần một khu du lịch ở thành phố này, nhưng không gây thương vong.

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang trong tình trạng báo động cao sau khi năm vừa liên tục xảy ra các vụ đánh bom mà thủ phạm là Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các tay súng người Kurd. Trong tháng 10 này, chính quyền thủ đô Ankara cũng đã cấm tụ tập đông người tại khu vực công cộng do lo ngại nguy cơ xảy ra thêm các vụ tấn công. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã kêu gọi các công dân Mỹ cẩn trọng xem xét nhu cầu đi tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồi tháng 8, một kẻ đánh bom liều chết được cho là có liên hệ với IS đã giết hại 20 người trong một vụ tấn công tại một tiệc cưới ở thành phố Gaziantep, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, vụ đánh bom liều chết và xả súng ở sân bay Istanbul hồi tháng 6 cũng đã cướp đi sinh mạng của 40 người./.