Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 1/9, tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III đã đưa thi thể 2 ngư dân tìm được trong vụ lật tàu cá BV 95568 TS của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trên vùng biển tỉnh Bình Thuận xảy ra đêm 24/8, làm 7 ngư dân mất tích về đến thành phố Vũng Tàu.

Sau khi làm thủ tục bàn giao, thi thể hai ngư dân được cơ quan chức năng đưa về Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu) để tiến hành các biện pháp nhận dạng theo quy định.

Thi thể hai ngư dân này được tìm thấy trong ngày 30 và 31/8, gần khu vực tàu cá bị lốc xoáy đánh lật chìm. Theo mô tả của gia đình, hai ngư dân được cho là Đàm Phi Hùng (sinh năm 1985, quê quán Kiên Giang) và Võ Văn Tiên (sinh năm 1997).

Trước đó, ngày 29/8, lực lượng tìm kiếm cũng đã vớt được thi thể của Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1992) còn nguyên vẹn và sớm đưa về trao trả cho thân nhân mai táng.

Như vậy, hiện còn 4 ngư dân đi trên tàu cá BV 95568 TS chưa được tìm thấy, gồm chủ tàu kiêm thuyền trưởng Võ Văn Hưng (sinh năm 1983, trú ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Tuyến (sinh năm 1995), Hồ Xuân Hoàng (sinh năm 1993), Trần Văn Nhiên (sinh năm 1994) đều ở cùng xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Cả Tuyến, Hoàng, Nhiên mới từ Nghệ An vào chơi cùng người thân ở xã Bình Châu và rủ nhau cùng tham gia đi biển đánh bắt hải sản.

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III cho biết, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với tàu cá của ngư dân vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 4 ngư dân còn lại để sớm bàn giao cho gia đình./.