Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 26/5, Nội các Hàn Quốc đã thông qua Hiệp định tự do thương mại (FTA) với Trung Quốc, mở đường cho việc ký chính thức hiệp định giữa hai nước trong thời gian tới.

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, ông Min Kyung-wook cho biết việc thông qua hiệp định trên đã được tiến hành tại phiên họp Nội các dưới sự chủ trì của Tổng thống Park Geun-hye.

Hàn Quốc và Trung Quốc đã ký tắt FTA song phương vào ngày 25/2 vừa qua và dự kiến ký chính thức vào tháng Sáu tới trước khi đệ trình quốc hội hai nước thông qua để đưa vào thực hiện.

Theo hiệp định này, Trung Quốc sẽ xóa bỏ hàng rào thuế quan trong vòng 20 năm đối với 91% các sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, bao gồm quần áo chức năng, tấm thép cán lạnh…, trong khi Hàn Quốc sẽ miễn thuế cho 92% sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, ngoại trừ các mặt hàng nông sản chính.

Theo số liệu của Hàn Quốc, hiện Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc với tổng kim ngạch thương mại song phương năm 2014 đạt 228,9 tỷ USD./.