Ngày 27/4, Nokia đã công bố các thông tin chi tiết về Nokia N8, smartphone đầu tiên của hãng chạy trên nền Symbian 3, phiên bản cập nhật rất được chờ đợi của hệ điều hành đã có phần lạc hậu của hãng sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới này.

Chiếc N8 được trang bị camera 12MP cùng bộ công cụ chỉnh sửa video cài sẵn, màn hình cảm ứng HD 3,5 inch, cổng HDMI, bộ nhớ trong 16GB và có thể mở rộng đến 48GB với thẻ nhớ microSD.

Nokia N8 sẽ có mặt tại “một số thị trường nhất định” trong quý 3 năm nay với giá bán khoảng 370 euro (492 USD).

Giám đốc điều hành Nokia, ông Olli-Pekka Kallasvuo tuyên bố các điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian 3 mới sẽ chạy nhanh hơn, thân thiện hơn với người dùng và xứng tầm cạnh tranh với các đối thủ.

Tuần trước, cổ phiếu của Nokia đã bị giảm mạnh khi hãng này công bố mức lợi nhuận quý 1 thấp hơn dự kiến và đưa ra triển vọng ảm đạm, tuy nhiên, Nokia khẳng định đã nâng thị phần smartphone lên 41%.

Hiện hãng điện thoại Phần Lan đang chịu sức ép từ iPhone của Apple và BlackBerry của RIM trong phân khúc điện thoại di động cao cấp. Các đối thủ này được xem là chạy nhanh hơn và dễ sử dụng hơn so với công nghệ Symbian của Nokia./.