Nông dân Pháp phong tỏa đường cao tốc A81 ở Laval, miền Tây nước Pháp ngày 27/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 3/9, hơn 1.500 chiếc máy kéo do nông dân điều khiển đến từ nhiều địa phương trên toàn nước Pháp đã đổ về Paris qua cửa ngõ Vincennes ở phía Đông để biểu tình gây sức ép yêu cầu chính phủ Pháp phải có biện pháp hỗ trợ nông dân trong các lĩnh vực sản xuất sữa và chăn nuôi gia súc.

Các máy kéo di chuyển chậm trên các đường cao tốc dẫn vào các đường vành đai quanh Paris gây ra sự ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên toàn vùng Ile-de-France.

Tại nhiều tuyến phố ở trung tâm thủ đô Paris dẫn đến quảng trường Nation, nơi diễn ra cuộc biểu tình của nông dân, sự xuất hiện của những chiếc máy kéo đã làm rối loạn hệ thống giao thông khiến chính quyền thành phố phải khuyến cáo người dân sử dụng phương tiện công cộng thay vì lái xe ôtô.

Nông dân từ các vùng đổ về thủ đô để bày tỏ sự giận dữ vì giá nông sản liên tục giảm thời gian qua, đồng thời phản đối các quy định tiêu chuẩn ngặt nghèo làm tăng chi phí sản xuất.

Một phái đoàn nông dân được hộ tống bởi 10 chiếc máy kéo có mặt tại trụ sở quốc hội để gặp gỡ đại diện cơ quan lập pháp.

Sau đó, lãnh đạo Liên đoàn quốc gia nông dân Pháp - tổ chức công đoàn tập hợp nông dân lớn nhất nước Pháp - sẽ được Thủ tướng Pháp Manuel Valls tiếp.

Theo ông Dominique Barrau, Tổng Thư ký FNSEA, cuộc biểu tình quy mô lớn lần này cho thấy sự giận dữ cũng như quyết tâm của người nông dân do họ không thỏa mãn với tuyên bố của Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Christian Le Foll trong các buổi gặp với đại diện các nghiệp đoàn nông dân trước đó. Họ yêu cầu được gặp lãnh đạo cao nhất của chính phủ và quốc hội.

Theo thông tin mới nhất, khoảng 4.000-5.000 nông dân cũng sẽ đến thủ đô Paris bằng xe buýt và tàu hỏa để tham gia biểu tình./.