Nữ nghị sỹ Anh Jo Cox. (Nguồn: sofrep.com)

Kênh truyền hình Channel 4 News của Anh ngày 16/6 đưa tin nữ nghị sỹ Anh Jo Cox đã bị bắn và đâm trọng thương khi chuẩn bị cho cuộc tiếp xúc cử tri ở miền Bắc nước này.

Tin cho biết nghị sỹ Jo Cox, 41 tuổi, thuộc Công đảng đối lập có xu hướng ủng hộ Liên minh châu Âu (EU) đã bị tấn công khi bà chuẩn bị tổ chức cuộc tiếp dân tại khu vực bầu cử Birstall gần thành phố Leeds, vùng Yorkshire.

Một người đàn ông khác ngôi gần đó cũng đã bị đâm bằng dao.

Hãng tin BBC cho biết bà Jo Cox đã được một máy bay cứu thương chuyển tới một bệnh viện gần hiện trường vụ việc và đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào từ cảnh sát vùng Tây Yorkshire. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu một người đàn ông 52 tuổi đã bị bắt giữ.

Trong thời gian này, Nghị viện Anh không nhóm họp do cuộc trưng cầu dân ý sẽ diễn ra vào tuần tới về việc nước Anh sẽ ở lại hay rời khỏi EU.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, Thủ tướng Anh David Cameron đã bày tỏ quan ngại sâu sắc, đồng thời gửi lời động viên tới nữ nghị sỹ và gia đình bà.

Thủ lĩnh Công đảng Anh Jeremy Corbyn đã bày tỏ sửng sốt về thông tin thành viên của đảng này là bà Jo Cox bị tấn công./.