Một người dùng Twitter đăng ảnh mặc áo bơi phản đối vụ tấn công. Chú thích ảnh: Đồ bơi cũng giống một quyển sách. Ta mang chúng trong dịp đặc biệt. (Nguồn: Daily Mail)

Một vụ tấn công nhằm vào một phụ nữ ở Pháp vì lý do cô mặc đồ bơi ở công viên công cộng đang khiến cư dân mạng bất bình.

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra hôm thứ Tư tuần trước ở công viên Parc Leo-Lagrange, thành phố Reim. Nạn nhân 21 tuổi của vụ việc, Angelique Sloss đã bị một nhóm phụ nữ trẻ theo đạo Hồi từ 16-24 tuổi tấn công và đánh đập khi đang nằm phơi nắng cùng hai người bạn.

Một người trong nhóm đã hét lên với cô Sloss là “vô đạo đức” khi để hở quá nhiều da thịt tại nơi công cộng. Cô Sloss cự lại và bị đám phụ nữ tát và đánh túi bụi. Những người qua đường đã cố ngăn đám người lại, nhưng cô Sloss vẫn nhận những vết thâm tím nghiêm trọng và đã không thể đi làm.

Một số người cho rằng vụ tấn công có động cơ tôn giáo. Thị trưởng của Reims, ông Arnaud Robinet khẳng định: “Chúng ta cần cẩn thận để không đưa ra kết luận vội vã. Tôi hiểu vì sao mọi người nghĩ vụ việc có liên quan đến động cơ tôn giáo. Nếu đây là sự thật, thì sự việc sẽ rất nghiêm trọng.”

Cả 5 người phụ nữ tham gia vụ tấn công cô Sloss đều đã bị bắt, trong đó 3 người lớn tuổi nhất là nes Nouri, Zohra Karim and Hadoune Tadjourise sẽ phải ra hầu tòa vào tháng 9 tới. Hai người còn lại không được nêu tên

Nhiều người phản đối vụ tấn công đã cùng nhau tổ chức biểu tình tại công viên trong trang phục đồ bơi bất chấp trời lạnh và có mưa. Trên Twitter, hàng trăm người trên khắp nước Pháp cũng đăng ảnh bản thân mặc đồ bơi nơi công cộng để ủng hộ.

Pháp là nơi có dân số theo đạo Hồi nhiều nhất châu Âu với 7 triệu người. Bốn năm trước, kết quả khảo sát người dân của tờ Le Monde cho thấy nhiều người Pháp và Đức coi đạo Hồi là “một mối đe dọa” tới bản sắc quốc gia mình, và những người theo đạo Hồi “không hòa nhập tốt với xã hội”, hay từ chối hòa nhập.

Tuy vậy, cảnh sát đã tuyên bố rằng vụ tấn công không có động cơ tôn giáo, và cô Sloss chỉ lời qua tiếng lại sau khi một trong số những phụ nữ của “nhóm tấn công” nói cô nên mặc quần áo vào./.