Nghiên cứu mới đây cho thấy hơn một nửa dân số Anh đang phàn nàn về những khó chịu gặp phải từ những đồng nghiệp, bạn bè và ông chủ qua các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

Trong nghiên cứu được công bố trên chương trình truyền hình Hell on Wheels, hơn 52% người Anh đang cảm thấy bất mãn. Những đồng nghiệp nằm trong số nhóm những đối tượng "bị trả thù," rồi tiếp đó là bạn bè và các ông chủ. Khoảng 38% người được hỏi thừa nhận rằng họ muốn "trả thù" một ai đó.

Các mạng xã hội như Facebook hay Twitter dường như đang trở thành công cụ thuận lợi để những người tham gia vào cuộc thăm dò trên tiến hành ý định của mình.

Có 69% người được hỏi cho rằng mạng xã hội chính là nơi họ muốn tìm cách "trả thù" đối phương, trong khi 13% cho rằng có những người đáng bị bêu xấu trước mọi người trên các mạng xã hội, trừ phi những người này nhận thấy mình cần phải thay đổi.

Một trong những tội đáng bị "báo thù" nhất theo cuộc khảo sát nêu trên chính là ngoại tình, sau đó là nói dối và trộm cắp.

Giáo sư Frank Webster của Đại học City ở London cho rằng: "Những số liệu trong cuộc khảo sát không gây ra nhiều bất ngờ. Từ lâu, chúng ta đã biết con người ngày nay chịu rất nhiều sức ép.

Những trò đùa từ các đồng nghiệp, sự khó chịu trước các chính sách của chính phủ hay những từ chối của ngân hàng cùng thói ăn chơi xa hoa của những ngôi sao... Những điều đó làm cho người dân cảm thấy bí bách trong cuộc sống."/.