Huấn luyện viên Đoàn Thị Kim Chi (ngoài cùng bên trái) đã giúp Thành phố Hồ Chí Minh lật đổ sự thống trị của Hà Nội I. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành nhà vô địch mới của bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên sau 4 năm thống trị liên tiếp của Hà Nội. Rất nhiều cảm xúc, nước mắt, nỗi buồn và niềm vui đã được ghi lại trong chiến thắng của Thành phố Hồ Chí Minh tối qua (26/6)./.

Trở lại với những diễn biến đầu tiên của trận đấu, Hà Nội I chủ động tấn công và đã thực sự áp đặt được thế trận lên đối thủ. Đương kim vô địch đang kém điểm Thành phố Hồ Chí Minh và buộc phải tấn công. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Với 9 tuyển thủ quốc gia trong đội hình, Hà Nội I đã dễ dàng chiếm được thế trận. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ở chiều ngược lại, Thành phố Hồ Chí Minh là đội có nhiều tuyển thủ quốc gia thứ hai với 8 vị trí. Chương Thị Kiều (áo đỏ) là một trong số đó. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thế trận tấn công đã mang tới bàn mở tỷ số cho Hà Nội I với người lập công là Minh Nguyệt ở phút 38. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Kim Chi chỉ đạo các cầu thủ nữ Thành phố Hồ Chí Minh trong giờ nghỉ. Ít phút nữa thôi, Kim Chi sẽ trở thành nhà vô địch quốc gia cả trên tư cách cầu thủ và huấn luyện viên. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực hơn trong hiệp hai nhưng chưa mang tới nhiều đột biến. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bước ngoặt chỉ đến ở cuối hiệp hai khi Hoài Lương và Thùy Trinh liên tiếp ghi bàn đưa Thành phố Hồ Chí Minh vượt lên ở các phút 75 và 81. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tỷ số 2-1 ấy là kết quả đủ để Thành phố Hồ Chí Minh bước lên ngôi vô địch. Đến lúc này, họ đã hơn Hà Nội I tới 4 điểm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Nhưng thoáng sợ hãi đã xuất hiện trên gương mặt các nữ tuyển thủ Thành phố Hồ Chí Minh khi Nguyễn Thị Xuyến ghi bàn quân bình tỷ số ở phút 90+4. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

May cho Thành phố Hồ Chí Minh khi khoảng thời gian còn lại là quá ngắn. Với kết quả chung cuộc 2-2, Thành phố Hồ Chí Minh bước lên ngôi hậu lần đầu tiên kể từ sau năm 2010. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Với Hà Nội I và cá nhân đội trưởng Ngọc Anh, chuỗi năm vô địch liên tiếp của họ bị chặn đứng ở con số 4. Đây cũng chính là trận đấu cuối cùng của Ngọc Anh trước khi giải nghệ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chúc mừng bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh không có đội dự V-League, chiến thắng này của bóng đá nữ thực sự là điều rất ý nghĩa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thùy Trinh khóc không ngừng sau bàn thắng quyết định ngôi vô địch. Đội hình của Thành phố Hồ Chí Minh từng bị đánh giá là non nớt và khó có thể chiến thắng hồi đầu mùa giải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Với cựu danh thủ Kim Chi, đây là danh hiệu đầu tiên của cô trên băng ghế huấn luyện. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh Trần Anh Tú (áo xanh) thưởng nóng 200 triệu tiền cá nhân cho đội nữ. Liên đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng thưởng 300 triệu và toàn bộ tiền thưởng cho đội vô địch tới đội bóng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)