Ảnh minh họa. (Nguồn: olympic.ca)

Các nhà tổ chức Thế vận hội Mùa Đông PyeongChang 2018 ngày 10/3 cho biết công tác chuẩn bị cho giải thể thao mùa Đông này sẽ vẫn được tiếp tục bất chấp việc Tổng thống nước này Park Geun-hye bị phế truất.

Trong bối cảnh Thế vận hội Mùa Đông lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc sẽ diễn ra chỉ chưa đầy 1 năm nữa, Tòa án Hiến pháp nước này ngày 10/3 đã ra phán quyết tán thành việc Quốc hội luận tội bà Park Geun-hye và phế truất bà khỏi chức vụ tổng thống.

Bất chấp những thách thức như vậy, các quan chức thuộc Ủy ban tổ chức Olympic mùa Đông và Paralympic mùa Đông 2018 (POCOG) cho biết họ chỉ chú trọng vào việc tổ chức thành công các sự kiện thể thao này vào năm tới.

Vụ bê bối tham nhũng liên quan tới bạn thân lâu năm của bà Park Geun-hye, bà Choi Soon-sil cũng ảnh hưởng tới POCOG sau khi có nghi ngờ rằng bà Choi và người nhà đã tìm cách giành lấy những hợp đồng béo bở liên quan tới Thế vận hội PyeongChang bằng cách lợi dụng mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Park.

Theo luật của Hàn Quốc, nước này phải tổ chức bầu cử tổng thống trong vòng 2 tháng kể từ khi Tòa án hiến Pháp ra phán quyết phế truất Tổng thống Park.

Dự kiến, cuộc bầu cử này sẽ diễn ra vào ngày 9/5 tới.

Trong bối cảnh như vậy, POCOG hy vọng tân tổng thống Hàn Quốc sẽ tạo một cú huých cho Thế vận hội Mùa Đông tại PyeongChang và các thành phố gần đó là Gangneung và Jeongseon thuộc tỉnh Gangwon diễn ra từ 9-25/2/2018./.