“Cầm vàng còn để vàng rơi”

Muhammad (phải) lĩnh trọn cú đá vào đầu, thua ngược với tỷ số 6-8 và cay đắng nhìn Cisse (trái) giành huy chương vàng Olympic đầu tiên cho đoàn thể thao Côte d’Ivoire. (Nguồn: THX/TTXVN)

Đó là trường hợp của Lutalo Muhammad ở chung kết hạng dưới 80kg nam, môn taekwondo. Trước thời khắc định mệnh, võ sỹ hạng Tư thế giới đang dẫn đối thủ Cheick Sallah Cisse của Côte d’Ivoire với tỷ số 6-5.

Thế nhưng khi đồng hồ điểm đến giây cuối cùng, Muhammad lại sơ suất bị lĩnh trọn cú đá vào đầu, để rồi thua ngược với tỷ số 6-8 và cay đắng nhìn Cisse giành tấm huy chương vàng Olympic đầu tiên cho đoàn thể thao Côte d’Ivoire.

Joseph Schooling lên tem thư

Người dân Singapore chào đón kình ngư Joseph Schooling (phải) tại Singapore ngày 18/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

“Kình ngư” Joseph Schooling (Singapore) đang là cái tên “gây bão” ở Olympic khi đánh bại huyền thoại Michael Phelps để dành huy chương vàng ở nội dung 100m bơi bướm.

Để tôn vinh chiến công vĩ đại này, bưu điện Singapore đã quyết định in bộ tem thư mới có hình vận động viên 21 tuổi này, với giá 10 đôla mỗi bộ 6 chiếc.

Ngoài Schooling, 24 vận động viên Singapre tham dự Olympic cũng được in hình lên tem thư (mỗi người 1 chiếc). Số tiền thu về từ việc bán bộ tem thư sẽ được xung vào Quỹ từ thiện Olympic Singapore.

Đoàn Nigeria luôn trục trặc vì thời gian

Các cầu thủ Nigeria trước trận đấu tranh Huy chương đồng với Honduras tại Belo Horizonte, Brazil, ngày 20/8. Nigeria thắng Honduras với tỉ số 3-2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo tiết lộ từ một vận động viên Nigeria, hầu hết các thành viên thuộc đoàn thể thao này tham dự Olympic đều phải sử dụng lại các bộ trang phục thi đấu cũ do công tác vận chuyển cho đoàn vận động viên đất nước châu Phi này gặp trục trặc (tối 17/8 mới có mặt ở Brazil).

Trước đó, sự tắc trách từ phía lãnh đạo thể thao Nigeria cũng khiến đội tuyển bóng đá góp mặt tại Olympic muộn hơn dự kiến, chỉ vài giờ trước trận mở màn vòng bảng gặp Nhật Bản.

Hiện tại, Nigeria vẫn chưa giành được huy chương vàng nào ở Olympic Rio./.