Ông Donald Trump phát biểu tại Lawrenceville, New Jersey, Mỹ ngày 19/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Với việc không còn đối thủ trụ lại đường đua, tỷ phú Donald Trump đã có chiến thắng dễ dàng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa được tổ chức tại bang Washington trong ngày 24/5.

Cụ thể, kết quả kiểm 69% số phiếu cho thấy doanh nhân Trump đã giành được 76,2% số phiếu ủng hộ; trong khi Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Thống đốc bang Ohio John Kasich - 2 ứng cử viên đã chấm dứt chiến dịch tranh cử song vẫn có tên trên lá phiếu - lần lượt giành được 10,2% và 9,9% số phiếu bầu.

Với chiến thắng tại bang Washington, "ông trùm" bất động sản này ước tính đã giành thêm ít nhất 27/44 phiếu đại biểu, nâng tổng số phiếu mà ông hiện có lên 1.196 phiếu.

Tuy nhiên, trong trường hợp ông Trump "ẵm trọn" 44 phiếu đại biểu tại bang này, doanh nhân 70 tuổi này vẫn phải cần thêm 24 phiếu bầu nữa trong các cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng Sáu tới để có thể đạt được số phiếu cần thiết (1.237 phiếu) và chính thức trở thành đại diện duy nhất của đảng Cộng hòa ra tranh chức Tổng thống Mỹ.

Dự kiến, đảng Cộng hòa sẽ tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 7/6 tới tại 5 bang gồm California, New Jersey, New Mexico, Montana và Nam Dakota.

Tỷ phú Trump hiện là ứng cử viên còn lại duy nhất của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Sau chiến thắng trước đó của ông Trump tại bang Indiana, các đối thủ còn lại là Thượng nghị sỹ Cruz và Thống đốc Kasich đã tuyên bố chấm dứt các nỗ lực tranh cử.

Đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới dự kiến sẽ là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton, đại diện của đảng Dân chủ./.