Thầy 'Giôm' thừa nhận Hoàng Anh Gia Lai đang mất bản sắc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Guillaume Graechen đã bất ngờ tiết lộ dấu hiệu mất bản sắc trong lối chơi của các học trò tại V-League 2015 sau khi Hoàng Anh Gia Lai thất bại 1-4 trước Becamex Bình Dương tối qua (28/6).

Đội bóng phố núi vừa phải nhận thất bại thứ 8 sau 13 trận ở V-League mùa này. Thất trận đang trở thành câu chuyện quen thuộc với ông Graechen và các học trò. Huấn luyện viên người Pháp thừa nhận: “Điều làm tôi lo ngại nhất hiện nay là việc các cầu thủ trẻ đang từng bước đánh mất bản sắc lối chơi. Họ phải tìm cách lấy lại điều đó trong tương lai nếu muốn tiến bộ hơn.”

Đánh giá về đối thủ Bình Dương, thầy “Giôm” nhấn mạnh: “Trên thực tế, trình độ của Bình Dương vượt trội so với chúng tôi, vượt trội cả so với các đội khác ở V-League. Họ có các ngoại binh rất giỏi. Đặc biệt, Moses có thể thi đấu ở trình độ hạng Nhất Pháp. Toàn bộ cầu thủ nội đều đã và đang khoác áo tuyển Việt Nam.

"Các cầu thủ của tôi đã tiến bộ nhiều nhất là ở khía cạnh ​thể lực. Họ tăng cân và đã tranh chấp tay đôi tốt hơn. Nhưng họ vẫn cần thêm thời gian,” ông Graechen nhấn mạnh.

Hoàng Anh Gia Lai đã thua 8/13 trận từ đầu mùa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đối mặt với câu hỏi về tương lai của mình ở Hoàng Anh Gia Lai, ông Graechen nói: “Tôi phải khẳng định lại rằng mình không phải mẫu người hay bỏ cuộc. Chỉ khi nào ông chủ không cần mình, tôi mới ra đi. Khi tôi ở lại, tôi sẽ còn chiến đấu hết mình cho đội bóng.”

Nói về vấn đề của Hoàng Anh Gia Lai lúc này, ông Graechen chia sẻ: “Sau các trận thua liên tục, những cầu thủ mới 19, 20 tuổi của tôi cần lấy lại sự tự tin. Khi lấy lại được sự tự tin, họ sẽ tìm được lối chơi. Một chuyện đáng lo khác là các chấn thương. Tôi không biết đội bóng liệu có lực lượng tốt nhất trong thời gian tới hay không.”/.