Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un chỉ đạo các phi công tập cất cánh và hạ cánh trên đường băng hôm 20/10.(Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 5/11 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un đã chỉ thị tăng cường xây dựng các tiểu đoàn của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).


Ông Kim Jong-Un đưa ra chỉ thị trên trong một bài phát biểu tại cuộc họp thứ 3 giữa các chỉ huy tiểu đoàn KPA và chính trị viên, diễn ra từ ngày 3-4/11.

Ông nhận định cuộc họp này là một cột mốc đánh dấu việc vận dụng tư tưởng của các cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il về củng cố các tiểu đoàn và đưa tới một thời kỳ đỉnh cao của tăng cường sức mạnh quân sự.
 
Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cũng nêu bật tầm quan trọng của vị thế và nhiệm vụ của các tiểu đoàn trong việc nâng cao năng lực quân sự, đồng thời hy vọng tất cả các chỉ huy tiểu đoàn và chính trị viên nỗ lực xây dựng các tiểu đoàn thành "lực lượng chiến đấu tinh nhuệ có khả năng hạ gục mọi kẻ thù bằng một đòn chí mạng."

Cũng tại cuộc họp, Tổng tham mưu trưởng KPA Ri Yong Gil đã công bố một quyết định của Chủ tịch đoàn chủ tịch nhân dân tối cao Triều Tiên, theo đó trao tặng danh hiệu anh hùng và huân chương cho 5 sỹ quan chỉ huy tiểu đoàn xuất sắc./.