Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (phải) tới thăm đơn vị 1016 thuộc lực lượng không quân và phòng không điều hành một nhà máy điện gió-Mặt Trời. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thử nghiệm một chiếc máy bay hạng nhẹ do nước này sản xuất khi đến thăm một xí nghiệp chế tạo máy bay.

Trong thông tin được xem là bất thường về nhà máy chế tạo máy bay này, KCNA cho hay ông Kim Jong-un, người rất quan tâm tới khoa học-công nghệ và không quân, đã bày tỏ vui mừng rằng các công nhân của đất nước “đã đạt được một thành tựu khoa học-kỹ thuật diệu kỳ có sức cạnh tranh với thế giới trong quá trình phát triển trang thiết bị tiên tiến."

Ông Kim Jong-un đánh giá hoạt động của họ là "điểm khởi đầu vững chắc cho sự tiến bộ nhanh chóng" của ngành công nghiệp cơ khí và khoa học Triều Tiên."

Theo KCNA, sau khi thăm nhà máy, lãnh đạo Kim Jong-un đã vào buồng lái một máy bay mới và đích thân thực hiện thao tác cất cánh và hạ cánh thử nghiệm. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết thời gian cũng như địa điểm diễn ra chuyến thăm./.