Huấn luyện viên Miura không có ác cảm với cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura khẳng định ông không có mối ác cảm nào với Hoàng Anh Gia Lai. Các cầu thủ này có chuyên môn tốt nhưng họ là “của để dành” cho tương lai.

Trong danh sách tuyển Việt Nam tập trung cho hai trận vòng loại World Cup với Iraq và Thái Lan vào tháng Mười tới, Công Phượng là cái tên duy nhất của Hoàng Anh Gia Lai được gọi. Số 10 của U23 Việt Nam được lên tuyển cũng ​là nhờ... chấn thương của đàn anh Vũ Minh Tuấn.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Miura khẳng định: “Tôi không đối xử khác biệt giữa cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai với các cầu thủ khác. Ai giỏi thì tôi chọn lên tuyển. Tôi biết các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai rất có tiềm năng. Họ sẽ có một tương lai tốt.”

Chiến lược gia người Nhật Bản chia sẻ quan điểm về chiến thuật của ông ở đợt tập trung này: “Đối thủ Iraq có thể lực rất mạnh trong khi các cầu thủ Thái Lan có tốc độ chơi bóng nhanh và chúng ta thường thua họ. Các cầu thủ của chúng ta đã có một tuần nghỉ, họ không mất nhiều thể lực. Trong thời gian này, chúng ta sẽ có thời gian tập luyện và điều chỉnh nhân sự. Những vấn đề khác như ​kiểm soát bóng, ghi bàn, tổ chức phòng ngự, đó đều là các việc quan trọng.”

Ở đợt tập trung này, tuyển Việt Nam thay đổi địa điểm tập luyện lên trung tâm của Viettel tại Hòa Lạc. Ông Miura giải thích: “Như tôi từng chia sẻ với các bạn, vấn đề sân bãi tập luyện ở sân Liên đoàn từng gây khó khăn cho tuyển Việt Nam. Giờ khi Liên đoàn chấp nhận và lãnh đạo Viettel đồng ý, chúng tôi sẽ tập ở sân này.

Tôi nghĩ tập ở Viettel không gây ảnh hưởng gì nhiều tới đội tuyển. Mỗi buổi, các cầu thủ tập 90 phút. Họ mất tổng cộng một giờ di chuyển mỗi buổi. Như vậy, việc tập ở Viettel không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và việc nghỉ ngơi của họ.”

Đánh giá riêng về tân binh Lê Văn Thắng - Vua phá lưới nội V-League, ông Miura nói: “Tôi đánh giá rất cao Văn Thắng và Đình Tùng. Cả hai đều là những cầu thủ giỏi, giàu kỹ thuật. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ. Tôi cần họ có thể lực tốt hơn, chơi bóng mạnh mẽ hơn. Ở đẳng cấp quốc tế, kỹ năng tốt thôi là chưa đủ.”/.