Bài viết thông báo việc Omiya Ardija gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên hiện tại. (Ảnh chụp màn hình)

Trái với tin đồn những ngày qua, huấn luyện viên Toshiya Miura chắc chắn sẽ không sớm chia tay U23 Việt Nam để về huấn luyện đội bóng cũ Omiya Ardija tại J-League 1.

Sau trận thua 1-3 của U23 Việt Nam với U23 Jordan, đã có những tin đồn rộ lên rằng Omiya Ardija vừa đưa ra lời đề nghị với huấn luyện viên Toshiya Miura về dẫn dắt trong mùa giải mới. Đội bóng Ardija vừa giành ngôi vô địch J-League 2 mùa trước và có suất thăng hạng J-League 1. Họ rất cần một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm (như ông Miura) để chuẩn bị cho chiến dịch trụ hạng.

Thông tin trên xuất hiện đúng thời điểm U23 Việt Nam vừa thua trận, khi hợp đồng của ông Miura chỉ còn 3 tháng càng khiến dư luận chao đảo. Nhưng theo tìm hiểu của Vietnam​Plus, đó là một thông tin không chính xác.

Hôm qua (16/1), trang thông tin chính thức của Ardija đã đăng bài viết thông báo về sự chuẩn bị của câu lạc bộ trước mùa bóng mới. Nội dung bài viết có đoạn khẳng định đội bóng đã gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên hiện tại Hiroki Shibuya. Trong ảnh bài viết, ông Hiroki Shibuya cũng đứng giữa trung tâm, cười rất tươi bên cạnh các cầu thủ.

Omiya Ardija xác nhận họ cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị nhân sự và sẵn sàng cho mùa bóng mới.

Omiya Ardija chính là đội bóng cũ của ông Miura. Chiến lược gia này đã có 5 năm dẫn dắt Omiya Ardija, đưa đội bóng lên J-League 1, là một tượng đài của đội bóng. Thời ông Miura còn dẫn dắt Omiya Ardija hồi 2004-2006, ông Shibuya mới chỉ là huấn luyện viên đào tạo trẻ.

Trước đó, ông Miura cũng nhiều lần khẳng định mình sẽ làm việc tới hết hợp đồng hiện tại (kéo dài tới tháng 4/2016) với bóng đá Việt Nam. Sẽ không có chuyện ông Miura rời Việt Nam khi đội tuyển U23 đang dự giải châu Á còn tuyển quốc gia có những trận đấu khác vào tháng Ba tới./.