Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Petro Porochenko và Tổng thống Pháp Francois Hollande tại bàn đàm phán ở Paris ngày 3/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 3/10, Người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cam kết sử dụng ảnh hưởng của mình ở miền Đông Ukraine (Donbass) nhằm đảm bảo tiến triển trong quá trình thực thi Thỏa thuận hòa bình Minsk cho cuộc xung đột ở khu vực này.

Hãng tin Interfax dẫn phát biểu của ông Peskov cho biết thêm các điều khoản trong thỏa thuận Minsk có thể được gia hạn sang năm sau nhưng không thể kéo dài mãi mãi.

Trước đó, rạng sáng 3/10 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga cùng lãnh đạo các nước Ukraine, Đức và Pháp (thuộc nhóm Bộ Tứ Normandy) đã kết thúc cuộc họp kéo dài 5 giờ tại Điện Elysee ở thủ đô Paris (Pháp).

Các bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực thi Thỏa thuận Minsk về giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine, kêu gọi thực thi đầy đủ thỏa thuận trên cũng như để ngỏ khả năng kéo dài thời hạn của thỏa thuận sang năm 2016./.