Microsoft đang có kế hoạch thay thế công nghệ và giao diện của Outlook.com hiện tại bằng công nghệ và giao diện của Office 365.

Theo nguồn tin thân cận với kế hoạch trên của Microsoft cho biết "Gã khổng lồ" phần mềm sẽ chuyển tất cả các tài khoản người dùng Outlook.com sang Office 365 trong năm nay.

Hiện nay trong dịch vụ Office 365 của Microsoft có dịch vụ Outlook Web Access. Đây là dịch vụ hòm thư điện tử dành riêng cho doanh nghiệp và tổ chức. Còn dịch vụ Outlook.com, tiền thân là dịch vụ hotmail.com, và được cấp miễn phí.

Khi chuyển vào nền tảng Office 365, Outlook.com sẽ vẫn dành cho người tiêu dùng, và các công nghệ của Office 365 sẽ giúp dịch vụ này riêng biệt, miễn phí mà không phải thuê bao như các dịch vụ khác trong Office 365.

Lý do chính để Microsoft chuyển Outlook.com vào nền tảng Office 365 là để đảm bảo Outlook, Exchange và nền tảng Office 365 được liên kết.

Trong một cuộc phỏng vấn, Tổng Giám đốc Office Apps của Microsoft, Rob Lefferts, cho biết có thể có một số thay đổi giao diện người dùng và sẽ có một số hiệu ứng đẹp mắt.

Trong nhiều tháng nay, Microsoft đã không cập nhật Outlook.com với những thay đổi lớn.

Bất kỳ thay đổi giao diện người dùng của Outlook.com trong tương lai có thể sẽ liên quan đến giao diện Outlook Web App đang sử dụng trên Office 365.

Việc di chuyển Outlook.com của Microsoft cũng sẽ giúp hãng này cung cấp các tiện ích bổ sung (add-in) trên Outlook cho máy tính để bàn, điện thoại di động, và web nhờ vào một cơ sở mã nguồn duy nhất mà các nhà phát triển ứng dụng bên ngoài có thể đính các ứng dụng vào./.