Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom tại Pakistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Lực lượng an ninh Pakistan đã đập tan một âm mưu đánh bom của các tay súng Taliban tại thành phố Karachi trong dịp lễ kỷ niệm Ngày Độc lập sắp diễn ra tại đây.

Theo thông cáo ngày 12/8 của Bộ Quốc phòng Pakistan, các thông tin tình báo cho biết một nhóm phiến quân đang âm mưu thực hiện một vụ dánh bom xe trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập 14/8 tới tại Karachi.

Quân đội đã triển khai chiến dịch theo dõi và vây bắt 4 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật phục vụ âm mưu đánh bom này như xe tải, xe gắn máy cùng nhiều thiết bị chế tạo bom.

Những năm gần đây, thành phố Karachi, trung tâm kinh tế của Pakistan với khoảng 20 triệu dân, đã phải hứng chịu nhiều vụ bạo lực liên quan đến tội phạm, tôn giáo, chính trị và sắc tộc.

Từ tháng 9/2013, lực lượng an ninh đã tiến hành một chiến dịch truy quét phiến quân và tội phạm ở thành phố lớn nhất Pakistan này.

Ngoài ra, tháng 6 năm ngoái, quân đội đã mở một chiến dịch truy quét phiến quân quy mô lớn tại nhiều điểm được coi sào huyệt của Taliban tại khu vực bộ lạc Tây Bắc Pakistan.

Chiến dịch đã được tăng cường sau khi Taliban tấn công một trường học ở thành phố Peshawar tháng 12/2014 làm hơn 150 người, hầu hết là trẻ em, thiệt mạng./.