Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif tại lễ ký thỏa thuận cung cấp khí hóa lỏng. (Nguồn: PM House)

Tờ Dawn đưa tin, Pakistan và Qatar ngày 10/2 đã ký thỏa thuận cung cấp khí hóa lỏng dài hạn trong chuyến thăm hai ngày của Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif tới quốc gia Trung Đông này.

Bộ trưởng Xăng dầu và Các nguồn tài nguyên Pakistan Shahid Khaqan Abbasi cùng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty khí đốt Qatar Saad Sherida Al-Kaabi đã ký thỏa thuận trên trong một buổi lễ tại Diwan-e Emiri ở Doha. Theo thỏa thuận này, mỗi năm, Qatar sẽ cung cấp lượng khí hóa lỏng trị giá 1 tỷ USD cho Pakistan.

Cụ thể, Công ty khí hóa lỏng của Qatar sẽ bán khí hóa lỏng cho Công ty dầu mỏ quốc gia Pakistan trong thời gian từ năm 2016-2031.

Phát biểu với giới truyền thông, Bộ trưởng Abbasi cho biết, giá nhập khẩu khí hóa lỏng của Qatar là mức giá tốt nhất hiện giờ và Pakistan sẽ có được ít nhất 35 triệu tấn khí hóa lỏng để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng ở quốc gia Nam Á này.

Cũng trong chuyến thăm này của Thủ tướng Sharif, hai bên đã ký một số bản ghi nhớ trong lĩnh vực sức khỏe, phát thanh truyền hình, giáo dục và nghiên cứu./.