Chuyển một nạn nhân bị thương trong vụ đấu súng tới bệnh viện ở Jammu, khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát ngày 28/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 28/8, Pakistan đã triệu Cao ủy Ấn Độ tới để trao công hàm phản đối vụ pháo kích qua biên giới vào sáng cùng ngày, làm ít nhất 10 người thường thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Đây là con số dân thường thương vong lớn nhất bên phía Pakistan chỉ trong một ngày đấu pháo trong những tuần gần đây.

Bộ Ngoại giao Pakistan ra tuyên bố cho biết: "Bí thư Đối ngoại Aizaz Ahmad Chaudhry đã triệu Cao ủy Ấn Độ T.C.A. Raghavan tới Bộ Ngoại giao vì Chính phủ Pakistan kịch liệt phản đối vụ Ấn Độ mới vi phạm lệnh ngừng bắn tại các khu vực Harpal và Chaprar ở khu vực biên giới tạm thời làm 10 người thường thiệt mạng và hơn 50 người bị thương, trong đó có phụ nữ và trẻ em."

Cũng theo tuyên bố trên, "khi lên án hành động của Ấn Độ nhằm vào dân thường, Chính phủ Pakistan đã bày tỏ vô cùng quan ngại trước tình trạng thù địch tiếp diễn tại Ranh giới kiểm soát thực tế (LoC) và khu vực biên giới tạm thời" giữa Ấn Độ và Pakistan."

Chính phủ Ấn Độ đã được yêu cầu ngay lập tức ngừng các hành động vi phạm lệnh ngừng bắn và tuân thủ Thỏa thuận ngừng bắn 2003 để khôi phục hòa bình và ổn định tại những khu vực vùng biên này./.