Hãng điện tử Nhật Bản Panasonic ngày 5/1 tuyên bố vào quý 2/2011, hãng sẽ giới thiệu trên toàn thế giới chiếc máy tính đa chức năng cho phép người sử dụng truy cập được nhiều dịch vụ có kết nối với các tivi truyền hình cáp Viera Internet, trong đó có cả việc xem phim và đọc sách điện tử.

Chủ tịch Panasonic Consumer Electronics Co., chi nhánh lớn tại Mỹ của tập đoàn Panasonic, ông Shiro Kitajima, đã đưa ra tuyên bố trên tại cuộc họp báo tại một khách sạn ở thành phố Las Vegas, bang Nevada. Đây cũng là nơi sẽ diễn ra Triển lãm đồ điện tử gia dụng, bắt đầu từ ngày 6/1.

Kitajima đã giới thiệu với các phóng viên chiếc máy tính dạng bảng màn hình cảm ứng tinh thể lỏng. Máy tính này có ba phiên bản màn hình từ 4 inch tới 10 inch.

Máy tính trên chạy hệ điều hành Android của Google, cho phép người sử dụng tải một loạt các chương trình truyền hình, phim truyện và phim truyền hình khác từ dịch vụ phim-theo-yêu cầu trực tuyến “Viera Connect” mà Panasonic sẽ bắt đầu giới thiệu vào mùa Xuân này.

Các dịch vụ khác sẽ bao gồm các trò chơi trực tuyến, kết nối mạng thương mại điện tử và xã hội. Ngoài ra, máy tính này còn được sử dụng như “chiếc điều khiển từ xa” cho chiếc Viera TV, bao gồm cả tính năng chuyển kênh.

Trong một động thái khác, tập đoàn điện tử Sharp của Nhật Bản tuyên bố sẽ giới thiệu chiếc tivi LCD màn hình 70 inch tại thị trường Mỹ vào tháng Năm tới.

Không chỉ có vậy, các hãng điện tử Samsung và LG của Hàn Quốc cũng đã giới thiệu các tivi màn hình phẳng có các tính năng liên quan tới Internet./.