Tập đoàn điện tử Panasonic đã thử nghiệm robot chăm sóc tóc chuyên nghiệp bên cạnh một chuyên gia làm tóc thứ thiệt tại một salon ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

Robot này sẽ đón khách trong vòng hai tháng kể từ ngày 11/4-10/6 tại tiệm làm tóc Super Hair Seo ở thành phố Nishinomiya, tỉnh Hyogo. Trong khoảng thời gian đó, khách hàng có thể ghé thăm tiệm và thử “tay nghề” của chuyên gia làm tóc có một không hai này.

Robot chăm sóc tóc di chuyển những ngón tay cơ khí của mình xung quanh đầu khách hàng, thông qua các thiết bị cảm ứng.

Robot có hệ thống nước nóng và dầu gội hoàn chỉnh cùng 24 vòi phun nước giúp xả sạch dầu gội, mang lại tiện lợi tối đa cho người sử dụng.

Các quy trình gội đầu được thực hiện đầy đủ giống như một nhân viên gội đầu thực thụ.

Sau cùng, trước khi hoàn tất quy trình gội, những ngón tay robot sẽ mátxa toàn bộ đầu, day ấn các huyệt trên đầu, nhằm tạo thư giãn tối đa cho khách hàng.

Không những thế, robot đặc biệt này còn tạo ra được những kiểu tóc độc đáo.

Chủ tiệm Super Hair Salon, ông Hideo Seo, cho biết: “Tôi thực sự thấy ấn tượng về cách robot thao tác. Đặc biệt là khả năng mátxa đầu khá chuyên nghiệp.”

Panasonic cho biết hãng sẽ tiếp tục giới thiệu hàng loạt những giải pháp công nghệ robot hiện đại cũng như robot cá nhân cho công việc chăm sóc người già, người tàn tật kết hợp giữa robot và công nghệ thông tin.

Clip về hình ảnh màn trình diễn của chuyên gia chăm sóc tóc có một không hai :