Paris Saint Germain sẽ đăng quang sớm 8 vòng đấu? (Nguồn: Getty Images)

Paris Saint Germain sẽ chính thức trở thành nhà vô địch Ligue 1 mùa giải 2015-16 sớm 8 vòng đấu nếu họ giành chiến thắng trong chuyến làm khách trên sân của Troyes vào đêm nay (13/3).

Trước vòng đấu này, Monaco là đội có thể ngăn cản PSG sớm bảo vệ ngai vàng. Tuy nhiên, những gì mà đội bóng Công quốc có thể làm được chỉ là kết quả hòa 2-2 ngay trên sân nhà trước đội bóng đang trong nhóm đèn đỏ Reims.

Với 1 điểm có được từ trận hòa đó, Monaco đã nâng số điểm của mình ở mùa này lên con số 52, kém Paris Saint Germain (74 điểm) đến 22 điểm và đã thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Như vậy, nếu giành chiến thắng trước Troyes, PSG sẽ có được 77 điểm, nhiều hơn Monaco đến 25 điểm trong khi mùa giải sẽ chỉ còn đúng 8 vòng đấu nữa khép lại.

Điều này đồng nghĩa với việc đội chủ sân Parc des Princes sẽ chính thức bảo vệ thành công ngôi vương Ligue 1, sớm 8 vòng đấu (sớm 62 ngày) - một kỷ lục mới ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Kỷ lục cũ thuộc về Bayern Munich khi đội bóng này vô địch Bundesliga mùa giải 2013-14 sớm 7 vòng đấu (vào ngày 25/3).

Đó sẽ là lần thứ 6 đăng quang của "gã nhà giàu nước Pháp," trong đó có 4 chức vô địch liên tiếp kể từ mùa giải 2012-13 đến nay./.