Hãng sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức lại phá một kỷ lục do chính hãng này lập ra đối với một mẫu xe đi được quãng đường dài nhất chỉ với một bình nhiên liệu và lần này là với mẫu Passat TDI SE sedan đời 2012 sản xuất tại Mỹ được trang bị hộp số sàn sáu cấp.

John và Helen Tayler đã lái chiếc xe Passat chạy động cơ diesel trên đi được quãng đường dài 1.626,1 dặm (2.617 km) qua chín bang ở Mỹ chỉ với một bình nhiên liệu, qua đó vượt kỷ lục cũ do chiếc VW Passat 1.6 BlueMotion lập ra khi mẫu xe này đi được quãng đường dài 1.526,6 dặm ở châu Âu.

Cặp đôi trên đã bắt đầu hành trình của mình hôm 3/5/2012 ở Houston, bang Texas và kết thúc chặng hành trình hôm 5/5/2012 ở Sterling, bang Virginia.

Volkswagen cho hay để có được trải nghiệm lái thực tế, họ đã bổ sung thêm 120 pound hành lý và chỉ lái vào ban ngày để mô phỏng tình hình giao thông bình thường. Họ thay phiên nhau lái và không lái quá 14 giờ/ngày.

Động cơ diesel turbo 2.0 của mẫu Passat TDI trên có công suất 140 sức ngựa, được trang bị hộp số sàn, giúp xe có mức tiêu thụ nhiên liệu theo ước tính của EPA là 5,5 lít/100 km khi chạy trên đường cao tốc. Trong suốt hành trình ba ngày này, John và Helen Taylor chỉ sử dụng 2,8 lít/100 km.

John Taylor cho hay: “Chúng tôi rất vui khi phá vỡ kỷ lục quãng đường dài nhất mà một chiếc xe có thể chạy với một bình nhiên liệu. Mẫu Passat TDI là chiếc xe hoàn hảo trong suốt hành trình. Nó có khoảng không gian bên trong lẫn không gian để đồ rất rộng rãi nhưng lại rất tiết kiệm để giúp chúng tôi thiết lập kỷ lục này”./.