Pedro ghi bàn thắng quan trọng và đó có thể là bàn thắng cuối cùng của anh cho Barcelona. (Nguồn: Getty Images)

Pedro cuối cùng cũng đã gửi lời yêu cầu rời Barcelona lên ban lãnh đạo, để được đầu quân cho Manchester United ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này.

Sau khi trận tranh Siêu cúp châu Âu khép lại, thư ký kỹ thuật của Barcelona là Robert Fernandez đã tiết lộ với báo giới về thông tin này.

"Pedro đã nói với tôi anh ấy muốn ra đi," Robert Fernandez cho hay. "Chúng tôi không muốn bán Pedro nhưng đây có thể là trận cuối cùng của anh ấy với Barcelona."

Vị thư ký của Barcelona cũng khẳng định: "Chúng tôi sẽ không chấp nhận lời đề nghị nào dưới 30 triệu euro cho anh ấy, và sẽ không có thương lượng."

Trong suốt mùa Hè này, Pedro chính là một trong những cái tên được giới truyền thông nhắc đến nhiều nhất, khi anh lọt vào tầm ngắm của Louis van Gaal.

Manchester United càng muốn có anh hơn bao giờ hết sau khi họ chính thức bán Angel di Maria cho PSG với giá 44,3 triệu bảng. Pedro được xem là sự thay thế hoàn hảo cho vị trí mà tiền vệ người Argentina đã để lại.

Ở trận tranh Siêu cúp rạng sáng nay, mặc dù chỉ vào sân ở hiệp phụ, song Pedro đã tỏa sáng với bàn thắng ở phút 115, ấn định chiến thắng nghẹt thở 5-4 cho Barcelona trước Sevilla.

Pedro thi đấu cho đội 1 của Barcelona từ năm 2008. Sau 318 lần ra sân, anh đã ghi được tổng cộng 98 bàn thắng cho đội bóng xứ Catalunya trên khắp các mặt trận./.