Lionel Messi và pep Guardiola sẽ phải đối đầu nhau. (Nguồn: Reuters)

Lionel Messi - học trò cưng một thời của Pep Guardiola nhưng cũng là người khiến ông cảm thấy lo lắng nhất khi Bayern Munich đối đầu Barcelona ở bán kết Champions League mùa này.

"Chúng tôi sẽ lên phương án tác chiến trong từng trận đấu với Barcelona (lượt đi và lượt về) và sẽ cố gắng xây dựng các hệ thống phòng ngự chắc chắn nhất để có thể ngăn chặn Lionel Messi," Pep Guardiola nói sau khi lá thăm may rủi đưa ông gặp lại đội bóng cũ.

"Barcelona là đội bóng tuyệt vời nhưng Bayern cũng rất nguy hiểm."

Cuộc đối đầu giữa hai ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch không chỉ là cuộc chạm trán giữa hai đại kình địch ở trời Âu mà còn là lần đầu tiên Pep đối đầu với đội bóng cũ kể từ khi ông chia tay vào mùa Hè 2012.

Chia sẻ cảm giác với việc phải đối đầu đội bóng cũ, Pep cho biết: "Đó sẽ là trận đấu rất đặc biệt với tôi. Tôi đã sống cả cuộc đời ở Barcelona và đó là gia đình của tôi."

Bayern Munich và Barcelona đã gặp nhau tổng cộng 6 lần tại Champions League. Bayern đang chiếm ưu thế khi giành đến 4 chiến thắng, 1 hòa và 1 thua. Ở mùa giải 2012-13, cũng tại bán kết, "Hùm xám" đã khiến đội bóng xứ Catalunya ôm hận khi thắng chung cuộc 7-0 sau hai lượt trận.

Theo lịch thi đấu, lượt đi bán kết sẽ diễn ra vào các ngày 5 và 6/5. Các trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/5./.