Bà Lê Thị Tuyết Mai - Giám đốc truyền thông P&G Việt Nam phát biểu tại buổi triển lãm.

"Triển lãm các hoạt động vì cộng đồng nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ" là nơi vinh danh các doanh nghiệp Hoa Kỳ với những nỗ lực và đóng góp thiết thực nhằm cải thiện cuộc sống người dân Việt Nam trong suốt hành trình 20 năm từ ngày bình thường hoá quan hệ giữa hai quốc gia.

Có rất nhiều doanh nghiêp Hoa Kỳ đã được mời tham dự như một minh chứng cho sự đóng góp của họ trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam.

Các công ty như Procter & Gamble (P&G), Coca Cola, 3M, Ford, Mead Johnson Nutrition, Suntory… là những doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tiên đầu tư vào Việt Nam ngay sau khi hai quốc gia bình thường hóa quan hệ vào năm 1995.

Hiện tại, các doanh nghiệp này đã và đang ​tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng GDP, ngân sách nhà nước và góp phần cải thiện đời sống người dân Việt Nam, tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động địa phương.

Bà Lê Thị Tuyết Mai, Giám đốc Truyền thông công ty P&G Việt Nam, cho biết: “Việc có mặt tại sự kiện uy tín và quan trọng này thể hiện cam kết lâu dài của P&G tại thị trường Việt Nam không những về mặt kinh doanh mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.”

Sau 20 năm hoạt động, P&G đã trở thành một trong những tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam. Cùng với sự tăng trưởng trong kinh doanh, công ty đã tăng cường đầu tư vào Việt Nam thông qua việc công bố xây dựng nhà máy Gillette, nhà máy thứ 3 của P&G tại tỉnh Bình Dương vào tháng 3 vừa qua.

Ngoài ra, công ty đã tiếp cận và cải thiện cuộc sống của hơn 200.000 người kém may mắn trên khắp Việt Nam thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong đó gồm các chương trình nổi bật như xây nhà cho người nghèo tại đồng bằng sông Cửu Long phối hợp với tổ chức Habitat, chương trình cải thiện điều kiện vệ sinh trường học cho trẻ em với sự hợp tác của UNICEF và chương trình Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em cung cấp hơn 20 triệu lít nước sạch cho người dân và trẻ em địa phương thông qua việc sử dụng túi bột lọc nước P&G Purifier of Water.

Với sự tăng trưởng bền vững trong kinh doanh và những đóng góp thiết thực cho xã hội, trong hai thập kỉ qua, P&G đã nhận được nhiều bằng khen từ chính phủ và chính quyền địa phương, đặc biệt là vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cao quý do Chủ tịch nước trao tặng trong năm 2015 nhân dịp Công ty kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động này, Bộ Y tế và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã ký Bản ghi nhớ hợp tác, chính thức hóa quan hệ hợp tác nhằm nâng cao chất lượng y tế ở Việt Nam./.