Ca sỹ da màu Usher là một trong số các thành viên Phái đoàn Ủy ban Nghệ thuật Mỹ thăm Cuba. (Nguồn: prensa-latina.cu)

Ngày 18/4, phái đoàn của Ủy ban Nghệ thuật và nhân văn trực thuộc Tổng thống Mỹ (CPAH) đã bắt đầu chuyến thăm trao đổi hữu nghị tại Cuba, dự kiến kéo dài bốn ngày, nhằm thắt chặt quan hệ giữa các cơ quan quản lý văn hóa và các đơn vị làm nghệ thuật giữa hai nước.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong thành phần phái đoàn Mỹ, bên cạnh các quan chức văn hóa, còn có các nhạc sỹ nổi tiếng như Smokey Robinson, Dave Matthews và nam ca sỹ da màu Usher.

Dự kiến, phái đoàn Mỹ sẽ có các buổi làm việc với Hội đồng Nghệ thuật sân khấu quốc gia và Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia Cuba, Viện Nghệ thuật và công nghiệp điện ảnh và Nhạc viện của Cuba, đồng thời thăm một số cơ sở và dự án văn hóa nghệ thuật quan trọng của quốc đảo Caribe.

Quy trình sản xuất, thương mại của ngành điện ảnh và của các ngành nghệ thuật trình diễn và sân khấu, khả năng phát triển hợp tác song phương và trao đổi tác phẩm trong bối cảnh bao vây cấm vận của Mỹ chống Cuba, sẽ là những chủ đề chính trong các cuộc thảo luận sắp tới.

CPAH là tổ chức cố vấn của Nhà Trắng trong vấn đề văn hóa và làm việc trực tiếp với các cơ quan quản lý văn hóa của Mỹ./.