Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: theweek.co.uk)

Hãng tin Mehr của Iran cho hay, một đoàn đại biểu của ngành dầu khí Iran đang có mặt tại thủ đô Vienna của Áo để giới thiệu các cơ hội đầu tư trong ngành công nghiệp hóa dầu của đất nước Hồi giáo này với các nhà đầu tư châu Âu.

Phái đoàn của Iran bao gồm các nhà quản lý cấp cao của ngành công nghiệp hóa dầu do Phó Giám đốc Công ty hóa dầu quốc gia Iran (NPC) Mohammad Hassan Peivandi dẫn đầu.

Trong thời gian ở lại Áo, đoàn đại biểu Iran sẽ thảo luận với các quan chức của các đối tác châu Âu, đặc biệt là Áo, về các cơ hội mới trong hoạt động đầu tư của ngành công nghiệp hóa dầu tại Iran.

Trước chuyến thăm Vienna, ông Peivandi đã phát biểu khẳng định rằng ngành công nghiệp hóa dầu của Iran đang đón nhận những cơ hội tuyệt vời để có thể theo đuổi các mục tiêu phát triển của mình, nhất là sau khi các lệnh trừng phạt nhắm vào Teheran được dỡ bỏ.

Trong những tháng gần đây, Iran đã tổ chức một loạt hội nghị kinh doanh tại một số thành phố lớn của châu Âu, trong đó có Berlin, Roma, Vienna và Madrid, trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty châu Âu đổ xô vào Iran để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đặc biệt là sau khi Teheran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) đạt được thỏa thuận hạt nhân lịch sử./.