Phiến quân IS trao đổi mua bán phụ nữ. (Nguồn: YouTube)

Một đoạn video được đăng tải Youtube mới đây đã gây phẫn nộ khi ghi lại cảnh các phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang trao đổi với nhau về các cô gái Yazidi tại một chợ nô lệ.

Tổ chức khủng bố IS đã hãnh diện tuyên bố về việc bắt giữ những phụ nữ thuộc các dân tộc thiểu số ở Iraq làm nô lệ. Những chiến binh IS trong đoạn băng giải thích rằng ngày hôm đó là “ngày họp chợ nô lệ.”

Trong đoạn băng, nhóm người này này đang mặc cả giá của nữ nô lệ, nói rằng các cô gái trẻ mắt xanh sẽ có giá cao hơn.

Đầu tiên, một người đàn ông nói trước ống kính rằng: “Hôm nay là ngày họp chợ nô lệ. Hôm nay là ngày áp dụng câu nói: Với vợ và những tù binh ta nắm giữ trong tay thì ta không thể bị đổ lỗi. Hôm nay là ngày phân phối Chúa trời cho phép. Mỗi người đều có phần.”

Một người đàn ông khác nói: “Tôi thề là tôi đang tìm kiếm một cô gái. Tôi hy vọng mình sẽ tìm được.”

Những người này cười lớn, và một người khác nói: “Hôm nay là ngày của nữ nô lệ, và chúng ta đều sẽ có phần.”


Cuộc trao đổi bắt đầu khi xuất hiện một người bán nô lệ. Người bán nói rằng có thể đổi một khẩu súng lục Glock lấy một nô lệ.

Người bán ra giá, với giá một nô lệ là 5 tờ tiền. Phụ đề trong đoạn băng giải thích rằng một tờ tiền có thể tương đương với 100 USD.

Những người mua giải thích rằng giá cả phải dựa trên ngoại hình và họ cần phải kiểm tra xem các cô gái có đúng với ý thích của họ không.

Một người đàn ông nói rằng cần phải kiểm tra răng của cô gái 15 tuổi được rao bán, và giải thích: “Nếu cô ta không có răng thì tôi mua cô ta làm gì?”

Theo trang tin Daily Mail, đoạn băng được quay tại Mosul, thành phố lớn thứ hai Iraq đã bị ISIS chiếm đóng từ tháng 6, theo thông tin của Al Aan TV, đơn vị đã dịch đoạn băng này sang tiếng Anh.

Theo nhiều báo cáo cho biết, trẻ em và phụ nữ người Yazidi bị lực lượng IS bắt giữ trong cuộc tấn công tại thị trấn Sinjar đã được chia cho các chiến binh “theo luật Sharia.”/.