Line Jansrud, người thuyết trình của chương trình Puberty. (Nguồn: rt.com)

Puberty (tạm dịch: Tuổi dậy thì) là một chương trình mới trên kênh truyền hình NRK của Na Uy, trong đó người thuyết trình minh họa quá trình giao hợp với một âm đạo bằng latex và một dương vật bằng nhựa, vẽ sơ đồ lên người khỏa thân, và dạy trẻ em cách hôn kiểu Pháp. Chương trình đã nhận được những phản ứng trái chiều từ dư luận.

“Chúng tôi sẽ đi ngược lại với mục đích nói về tuổi dậy thì của chương trình nếu chúng tôi không đề cập đến những chủ đề như quan hệ tình dục hay thủ dâm,” Line Jansrud, người thuyết trình của chương trình Puberty cho biết. Cô đang mang thai, và dự định sẽ cho quay cảnh mình sinh con như một phần của chương trình này.

Puberty là một tập trong chương trình giáo dục có tên là Newton, đề cập đến những thay đổi của cơ thể người xuyên suốt tuổi thiếu niên. Chương trình này được dựa trên The Body, một series truyền hình Na Uy từng lên sóng vào những năm 1980 với chủ đề tương tự nhưng không tìm hiểu sâu tới mức này.

 “Chúng tôi đã cố gắng trình bày về cơ thể tự nhiên của con người và các bộ phận cơ thể một cách đầy đủ nhất có thể,” Erling Normann, nhà sản xuất của chương trình cho biết. “Điều này rõ ràng đã không được nhắc tới trong chương trình nói về tình dục.”

Trong tập phim đề cập ở phần trên, Jansrud bôi trơn một âm đạo bằng cao su, sau đó minh họa quá trình giao hợp bằng một mô hình dương vật cùng lời giải thích.

Kênh truyền hình Na Uy NRK đã đưa ra những đánh giá rất tích cực cho chương trình tiên phong này vì nó đã đề cập tới tình dục một cách cởi mở với thế hệ trẻ - những người có khả năng tiếp cận với nhiều nội dung còn cụ thể và rõ ràng hơn nữa trên mạng Internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với ý kiến này.

(Nguồn: rt.com)

Phụ huynh của một ngôi trường đã phản ánh về việc một tập phim được trình chiếu cho những học sinh lớp 2 của trường xem trong một lớp học, mặc dù chương trình được sản xuất dành cho trẻ em từ 8 tới 12 tuổi, và viết đơn khiếu nại gửi tới ban giám hiệu trường.

Facebook cũng đã gỡ bỏ một tập phim trên trang của NRK, vì ảnh bìa của tập này có hình một cơ thể trần truồng, vi phạm chính sách ảnh khỏa thân của trang mạng xã hội này.

Nhưng nhìn chung, Na Uy đã không phải đối mặt với sự phản đối kịch liệt từ dư luận. Vào năm ngoái, công chúng đã tỏ ra hết sức bất bình khi phim hoạt hình Willie and Twinkle, với nội dung kém rõ ràng hơn nhiều so với Newton, được trình chiếu trên một kênh truyền hình dành cho trẻ em.

Khi được hỏi về chương trình Newton, Jansrud chia sẻ: “Tôi rất sẵn sàng giải thích cách thức hoạt động của cơ thể người cho các em nhỏ.”/.