Sáng 6/5, cử tri Pháp bắt đầu bỏ phiếu trong vòng hai cuộc bầu cử tổng thống, với hai ứng cử viên là đương kim Tổng thống Nicolas Sarkozy thuộc đảng cánh hữu cầm quyền Liên minh vì phong trào nhân dân (UMP) và ông François Hollande của đảng Xã hội cánh tả.
 
Các điểm bỏ phiếu tại Pháp đã mở cửa lúc 8 giờ sáng giờ địa phương (13 giờ Việt Nam) và sẽ đóng cửa vào 20 giờ.
 
Các điểm bỏ phiếu ở những vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp cũng đã mở cửa trước đó 1 ngày. Khoảng hơn 43 triệu cử tri dự kiến sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vòng hai này.
 
Kết quả các cuộc thăm dò cuối cùng được công bố ngày 4/5 cho thấy ông Hollande vẫn được dự báo nhiều khả năng thắng cử, mặc dù cách biệt về tỷ lệ ủng hộ so với ông Sarkozy đã phần nào thu hẹp (với tỷ lệ 52% số phiếu ủng hộ dành cho ông Hollande và ông Sarkozy được 48%).
 
Trong vòng một bầu cử hôm 22/4, ứng cử viên François Hollande đã giành được 28,2% số phiếu ủng hộ, trong khi ông Sarkozy nhận được 27% số phiếu. Kết quả sơ bộ bầu cử vòng hai tổng thống Pháp dự kiến sẽ được công bố sau khi các điểm bỏ phiếu đều đóng cửa.
 
Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vòng hai, ông Hollande sẽ là người đầu tiên của đảng Xã hội lãnh đạo nước Pháp kể từ khi ông Francois Mitterrand rời nhiệm sở vào năm 1995.
 
Vị tổng thống đắc cử của Pháp sẽ đảm nhận cương vị trong nhiệm kỳ 5 năm, với nhiệm vụ hết sức khó khăn là đưa nước Pháp vượt qua thời kỳ khó khăn hiện nay trong bối cảnh châu Âu đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng nợ cộng./.