Lực lượng chống khủng bố Pháp tham gia cuộc diễn tập tại Cannes ngày 21/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/5, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết các biện pháp an ninh nghiêm ngặt sẽ được áp dụng tại Liên hoan phim Cannes 2016 trong bối cảnh nước này vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công khủng bố cao nhất từ trước đến nay.

Người đứng đầu Bộ Nội vụ Pháp đưa ra tuyên bố trên chỉ một ngày trước khi diễn ra sự kiện điện ảnh được đánh giá là danh giá nhất hành tinh này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Cazeneuve cho biết ước tính khoảng 45.000 người sẽ đến tham dự Liên hoan phim Cannes lần thứ 69 kéo dài từ ngày 11-22/5 tới tại Pháp.

Để đảm bảo an ninh cho sự kiện điện ảnh thường niên này, Pháp đã triển khai 400 nhân viên an ninh và hàng trăm cảnh sát.

Bên cạnh đó còn có lực lượng đặc nhiệm sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nếu cần thiết.

Các chuyên gia về bom sẽ thực hiện công tác rà phá bom hàng ngày trong suốt thời gian diễn ra sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc tế này.

Những khách mời của Liên hoan phim năm nay sau khi đi qua thảm đỏ để đến khán đài chính tại tòa nhà Palais des Festivals, nơi diễn ra Liên hoan phim, thậm chí sẽ bị kiểm tra túi xách tay.

Pháp được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành hồi tháng 11 năm ngoái tại thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Pháp cũng đã thông báo kế hoạch kéo dài tình trạng khẩn cấp trong suốt Vòng Chung kết giải Vô địch bóng đá châu Âu 2016 (EURO 2016), dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng sau, và thông báo an ninh sẽ được siết chặt hơn nữa tại những nơi diễn ra các cuộc thi đấu.

Năm 1978, giới chức Pháp đã chặn đứng âm mưu tấn công nhằm vào Liên hoan phim Cannes khi phát hiện một quả bom tại tòa nhà Palais des Festivals./.